0327896656
Thị Trấn Vôi, Lạng Giang, Bắc Giang

TRỌN BỘ BÍ KÍP LUỘC RAU CỦ XANH, NGON CHẤM KHO QUẸT

Rau củ luộc là món ăn vô cùng quen thuộc với bữa ăn người Việt Nam. Tuy nhiên rau luộc thông thường không để được lâu, mau nhớt, mềm nhũn, thâm đen sau khi luộc chỉ sau khoảng 15 phút. Bài viết này #SURISHOUSE TAMANECO sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tất cả những lo ngại trên chỉ bằng vài mẹo nhỏ với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà bạn.

? Quy tắc luộc rau đúng cách


Có 3 điểm bạn cần nhớ trước khi luộc rau:

? Đợi nước sôi già: không nên cho rau vào nước lạnh hoặc nước chưa sôi già. Điều này sẽ kéo dài quá trình chín của rau làm rau củ mềm, không còn giữ được độ giòn. Luộc rau trên lửa lớn giúp giữ được dưỡng chất có trong rau củ. 
? Không đậy nắp khi luộc rau: việc làm này sẽ làm hơi nước giữ lại trong nồi, rau củ nhất làm đập bắp, rau mồng tơi,... sẽ nhanh vàng hơn.
? Luôn để rau ráo nước sau khi luộc: nhiều bạn có thói quen lấy rau từ nồi và cho vào đĩa trực tiếp bảo quản, phần nước từ rau đọng phía dưới làm rau mau nhớt và hỏng hơn.

? Thêm muối trắng vào nước luộc rau
+ Cho khoảng 1 muỗng cà phê muối vào nồi nước luộc rau khoảng 1 - 1.5 lít nước. Sau đó đợi nước sôi già thì cho rau vào luộc. Khi rau chín lập tức với ngay ra ngoài, tránh để rau mềm hơn.
+ Muối có tác đụng làm tăng độ nóng của nước luộc giúp thúc đẩy quá trình chín nhanh của rau, giúp rau xanh mướt. Bên cạnh đó, muối còn làm rau đậm vị hơn.

? Thêm giấm/ chanh vào nước luộc rau
+ Với 1 -1.5 lít nước luộc rau, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê nước cốt chanh/ giấm (gạo, táo,...). Đợi nước sôi nhẹ, bạn cho chanh hoặc giấm vào và đợi nước sôi bùng rồi luộc rau như bình thường.
+ Nước cốt chanh/ giấm sẽ giúp rau có màu đậm hơn. Nhất là đối với các loại củ quả có màu cam đỏ như rốt, củ đền. Hương chanh cũng giúp rau có hương vị tươi hơn.

? Thêm dầu ăn vào nước luộc rau
+ Khi nước sôi già, hãy cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi hãy cho rau củ vào luộc.
+ Dầu ăn không những giúp rau xanh tươi lâu mà còn làm rau có độ bóng mướt mắt

? Ngâm rau vào đá ngay sau khi luộc
+ Thông thường, khi vớt rau ra ngoài, bạn nên cho ngay vào một tô nước đá lạnh khoảng 3 phút.
+ Điều nài sẽ giúp ngăn quá trình chín của rau củ, làm rau củ giòn và xanh lâu. Để hiệu quả hơn, bạn có thể ngâm rau quả vào nước đá sau khi đã luộc chín rau cũng với 1 trong 3 mẹo nhỏ trên.

#Kho_quẹt_9MẮM
#Thịt_chưng_mắm_tép_9MẮM

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 
Website Miễn Phí - Moma.vn
Public group · 3,674 members
Tham gia nhóm
DẬY THIẾT KẾ SITE GOOGLE, BLOGSPOT, WORDPRESS. , SEO .CHIA SẺ SÁCH CÁC NGÀNH HỌC MIỄN PHÍ CHO CÁC BẠN YÊU THÍCH ĐỌC SÁCH.CHIA SẺ KIẾN THỨC VỀ CNTT
 

Sản phẩm Affiliate hoa hồng cao bán chạy

Sản phẩm mới

Bán Tivi cũ

Bán Tivi cũ

Chi tiết

515 Lượt mua

SỬA CHỮA TIVI CHUYÊN NGHIỆP

SỬA CHỮA TIVI CHUYÊN NGHIỆP

Chi tiết

477 Lượt mua

BÁN TIVI QUA SỬ DỤNG GIÁ RẺ

BÁN TIVI QUA SỬ DỤNG GIÁ RẺ

Chi tiết

168 Lượt mua

Mua lại tivi cũ

Mua lại tivi cũ

Chi tiết

440 Lượt mua

Khách hàng đã tạo website

X

Liên hệ

Tin tức nổi bật

G